0983.100.233

Quản lý kho như thế nào cho hiệu quả ?

  

Quản lý kho như thế nào cho hiệu quả ?

Quản lý kho như thế nào cho hiệu quả ?

Quản lý kho là một công việc không hề đơn giản, chỉ cần một sai sót nhỏ đã có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là các phương pháp quản lý kho đang được ứng dụng hiện nay và những vấn đề xoay quanh các phương pháp đó.

Quản lý bằng kinh nghiệm
Đây là phương pháp hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm thực tế trong quá trình vận hành và quản lý kho, phương pháp này chỉ ứng dụng được với những kho nhỏ có số lượng hàng hóa ít hoặc không có quá nhiều mặt hàng trong kho. Quản lý kho bằng kinh nghiệm giúp người quản lý không tốn thời gian với những số liệu, sổ sách, tuy nhiên phương pháp này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi không có số liệu để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
Quản lý kho bằng kinh nghiệm giúp người quản lý không tốn thời gian với những số liệu, sổ sách, tuy nhiên phương pháp này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi không có số liệu để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
 

Quản lý bằng sổ sách hoặc phần mềm tính toán đơn giản
Phương pháp này là phương pháp được nhiều người sử dụng vì nó rất tiện lợi, chỉ cần một quyển số hoặc một chiếc máy tính có phần mềm Microsoft Office Excel là đã có thể lưu trữ các thông tin về số lượng hàng hóa nhập về, số lượng hàng hóa tiêu thụ,… Tuy nhiên, phương pháp này khiến quản lý kho mất rất nhiều thời gian vào việc cập nhật số liệu bằng tay sau mỗi một lần phát sinh giao dịch. Công việc cập nhật số liệu này phải làm thường xuyên vì thế rất dễ sót hoặc quên cập nhật dữ liệu, khả năng nhầm lẫn theo đó cũng tăng cao, dẫn đến việc số liệu thực tế không khớp với số liệu trong sổ sách, dễ gây hiểu lầm cho quản lý kho.
 

Quản lý bằng phần mềm quản lý kho

Quản lý kho bằng phần mềm là phương pháp quản lý hiệu quả và chính xác nhất hiện nay. Nhận thấy được sự tiện lợi trong công tác quản lý kho bằng phần mềm, rất nhiều cửa hàng bán lẻ đã sử dụng phương pháp này để quản lý kho hàng của mình, với hi vọng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực hơn so với những cách quản lý kho thông thường. Quản lý kho bằng phần mềm giúp người quản lý ít nhầm lẫn trong quán trình xuất, nhập hàng hóa, không mất nhiều thời gian khi nhập dữ liệu, giúp công việc của quản lý kho trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

.


Cảm ơn.

YOUsoft.vn trân trọng cảm ơn anh chị đã dành thời gian xem qua phần trình bày.
Nếu dịch vụ của chúng tôi phù hợp và có ích cho anh chị. Xin anh chị đừng ngần ngại liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn với chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Mong sớm được đồng hành cùng anh chị.
Trân trọng!