0983.100.233

GIẢI BÀI TOÁN KHÓ VỀ THẤT THOÁT HÀNG TRONG KHO

  

GIẢI BÀI TOÁN KHÓ VỀ THẤT THOÁT HÀNG TRONG KHO

GIẢI BÀI TOÁN KHÓ VỀ THẤT THOÁT HÀNG TRONG KHO

Trong kinh doanh việc chống thất thoát hàng hoá luôn luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết các nhà quản lý. Hôm nay, YouSoft xin gửi tới bạn đọc 6 cách kiểm soát sản phẩm trong kho được các chuyên gia kinh tế Mỹ nghiên cứu và khuyên dùng.

1. Bố trí khoa học, gọn gàng và dễ tìm. 

Nếu bạn quản lý kho không theo một hệ thống nhất định thì tất nhiên sản phẩm sẽ không được bố trí một cách thích hợp nhất. Điều này ban đầu thì không có vấn đề gì, nhưng về lâu về dài nhất là cửa hàng có đa dạng hàng hoá thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian không cần thiết để tìm kiếm một thứ gì đó khách yêu cầu. Như vậy, việc thiết lập một hệ thống quản lý là điều chắc chắn phải làm. Cách tốt nhất là sắp xếp đồ theo nhóm, đặt hàng bán chạy vào kệ trung tâm của kho.

2. Nhập liệu rõ ràng, chi tiết

Trước khi nhập hàng vào kho, bạn nên kiểm tra chúng ngay lập tức về số lượng, chủng loại, màu sắc, size...Nếu có bất kì thiết hụt hoặc thiệt hại gì thì phải báo ngay cho bên sản xuất.  Sau đó, việc đặt chúng vào đúng vị trí trong kho là rất quan trọng bởi người bán sẽ dễ dàng tìm kiếm và quản lý sản phẩm theo hệ thống chứ không phải theo kệ hàng như trước.

3. Quy trình sắp xếp theo logic

Cho dù kho của bạn lớn hay nhỏ thì việc sắp đơn chiếm khá nhiều phần trăm trong tổng số thời gian bán hàng. Bởi vậy, nếu kho hàng được vận hành theo một quy trình logic, bạn sẽ kiểm soát thời gian tốt hơn. Chẳng hạn, nếu bạn thường gửi lượng đơn ít nhưng sản phẩm nhiều, hãy sắp xếp các danh sách theo nhóm để nhân viên có thể lấy đúng hàng, đúng kệ tránh tình trạng quay đi quay lại một nơi nhiều lần.

4. Kiểm tra kĩ hàng trước khi gửi đi

Hãy kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi gửi đến các đơn vị vận chuyển để tránh tình trạng sai sót về mẫu mã hoặc số lượng hàng, tình trạng sản phẩm khách đã đặt trước đó. Nếu bạn gửi thiếu, hàng hoá vỡ hỏng thì không những hàng bị trả lại mà uy tín của cửa hàng cũng bị giảm sút đáng kể. 

5. Đào tạo nhân viên kỹ càng

Vì quy trình làm việc có thể thay đổi theo thời gian nên việc đào tạo nhân viên cả cũ lẫn mới đều rất quan trọng. Kết hợp đào tạo chéo để nhân viên có thể xử lý nhiều loại công việc khác nhau và nếu một nhân viên xảy ra vấn đề thì ngay tức khắc có người khác thực hiện thay.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những người bạn tin tưởng để giúp bạn quản lý kho hàng vì thực sự bạn sẽ cần đặt lòng tin rất lớn vào nhân sự tại vị trí này. Nếu không có một hậu phương vững chắc và đáng tin, những mục tiêu mà bạn đã đặt ra sẽ không bao giờ được hoàn thiện. 

6. Lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp

Hiện nay bạn có rất nhiều lựa chọn về Phần mềm quản lý kho cho doanh nghiệp của mình, tuy nhiên một phần mềm thực sự hữu ích là khi nó giúp cho doanh nghiệp một cách nhìn toàn điện về tình hình quản lý kho và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. YouSoft chính là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý kho hàng. Phần mềm mà YouSoft cung cấp không những nhập, xuất, chuyển kho hàng theo nhiều kiểu loại; cho phép sắp xếp vị trí sản phẩm trong kho hàng; nghiệp vụ kiểm kho đơn giản, hệ thống tự động bù trừ hàng hoá mà còn quản lý xếp dỡ hàng hoá, thời gian chuyển kho,... Lời giải đáp cho các vấn đề kho hàng nằm gọn trong một phần mềm nhỏ.

Như vậy, trên đây là 6 phương pháp làm giả tình trạng thất thoát hàng hóa trong kho hiệu quả nhất. Chúc ban kinh doanh thành công trong năm 2018!

Để biết thêm thông tin chi tiết về Phần mềm quản lý kho, hãy liên hệ ngay với YouSoft để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Công Ty TNHH TM & DV YOUSOFT VIỆT NAM
Trụ sở chính: Office 5, Floor 24, Pearl Plaza Building, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp .HCM
Văn phòng đại diện: Sài Gòn Plaza 188, Nguyễn Xí, P.26 , Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Tel.: 0983.100.233 – 08.66.808.233
Email: info@yousoft.vn
Facebook: https://www.facebook.com/yousoftvn

.

 

 

 

 

.


Cảm ơn.

YOUsoft.vn trân trọng cảm ơn anh chị đã dành thời gian xem qua phần trình bày.
Nếu dịch vụ của chúng tôi phù hợp và có ích cho anh chị. Xin anh chị đừng ngần ngại liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn với chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Mong sớm được đồng hành cùng anh chị.
Trân trọng!